Sợ Hãi Thứ 1 Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

Ngại- Sợ Nói Sai, Sợ Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt phải vượt qua những nỗi sợ nào?

Trung tâm tiếng Anh Orest xin giới thiệu 9 nỗi sợ hãi khiến người Việt chưa thể giao tiếp tiếng Anh tốt.

Nỗi sợ hãi đầu tiên chính là việc ngại nói, sợ nói sai, sợ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Ở Việt Nam, từ lúc sinh ra đến lúc đi học rồi đi làm, đến tận bây giờ, chúng ta đa số đều sử dụng tiếng Việt là chủ yếu. Thực sự, nói tiếng Việt nhiều người còn sợ nên sợ và ngại nói tiếng Anh là điều dĩ nhiên.

Bình thường, chúng ta khi giao tiếp với người Việt lạ còn ngại nói, huống hồ là người nước ngoài. Nói tiếng mẹ đẻ của mình mà nhiều người còn ấp úng thì áp lực khi phải giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ 2 là điều gì đó quá khủng khiếp đối với họ.

Ngẫm đi, ngẫm lại thấy để giao tiếp tiếng Anh tốt có nhiều nỗi sợ quá!

Hồi còn đi học, mỗi lần đứng lên trước lớp, tôi rất sợ phải nói, nhất là những gì tôi không nắm chắc là đúng. Thậm chí có những môn tôi không thích cũng phải đứng lên phát biểu vì bắt buộc. Tôi sợ đến muốn trốn học nhưng tôi biết rằng tôi càng sợ thì tôi càng ghét; mà càng ghét thì càng dốt và sợ.

Vòng lẩn quẩn ấy chắc hẳn các bạn cũng biết hoặc thậm chí đang kinh qua.

Đến thời gian tôi vào trường mới, bạn bè mới; tôi lại phải Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt trong các môn học nên nỗi ám ảnh càng rõ nét. Thậm chí, nó xuất hiện cả trong giấc ngủ, giấc mơ của tôi khi thấy mình trở thành người giao tiếp tiếng Anh tốt và lưu loát trong đó.

Gia đình và thầy đã hỗ trợ tôi rất nhiều mà tôi dường như ngày càng sợ nói hơn. Tất cả đều thất vọng và bất lực khi nghĩ về tương lai của tôi. Có bạn nào thấy dáng dấp của mình trong câu chuyện này không?

Các bạn cũng giống tôi, bị ám ảnh từ tâm lý, bị những ước thúc vô hình trói buộc.

Gặp bạn mới, người lạ, tôi càng rụt rè vì tôi nghĩ những người quen còn chẳng hiểu mình thì những người mới gặp này làm sao mà không cười mình khi mình nói sai. Thế là tôi càng trốn tránh việc nói ngay cả với những người nước ngoài tôi gặp, dù tình cờ hay cố ý.

Tôi cũng thường bắt gặp người nước ngoài trên lộ trình của mình nhưng mỗi gặp họ, tôi lại có cảm giác họ vừa to con vừa ăn to, nói lớn, nói nhanh nên càng ngại nói với họ.

Tôi rất muốn bắt chuyện nhưng cứ tự nhủ “không lẽ nói tiếp Hello, Hi xong rồi luôn?”

Nỗi ám ảnh, ngại nói theo tôi đã lâu. Tuy nhiên, tôi phải thay đổi ngay thôi.

Tôi không muốn sợ nữa. Bạn có biết cách nào hay không?

Muốn Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt phải làm sao đây?

giao tiếp tiếng Anh tốt

Tóm lại, ngại nói, sợ nói sai, sợ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài nói riêng và những Sợ Hãi Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt nói chung chính là một thử thách trên con đường đến đỉnh cao thành công.

Vì thế hãy cùng vượt qua trở ngại này hay bất cứ hòn đá nào cản đường bạn với những bí kíp Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt từ trung tâm Anh ngữ Orest nhé các bạn!

error: Content is protected !!