5 Nghịch Lý Để Hạnh Phúc Của Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Trên con đường chinh phục hạnh phúc và vinh quang, chúng ta gặp khá nhiều khó khăn, thử thách cùng những nghịch lý của cuộc đời.

Nghịch lý luôn tồn tại và thử thách  ta có nhiều động lực hơn để CHINH PHỤC những đỉnh cao mới trong công việc và cuộc sống.

Nghịch lý giúp bản thân mỗi người biết trân trọng những giá trị hạnh phúc và thành quả lao động mà mình đạt được.

Làm thế nào giúp bản thân vượt qua những nghịch lý cuộc đời để sớm chinh phục hạnh phúc và thành công cho chính mình?

Bằng cách nào tạo tư duy tích cực-tư duy của người thành công trước những nghịch lý cuộc đời?

Trong phần trước của chuyên mục giá trị hạnh phúc, trung tâm Tiếng Anh Orest đã đề cập đến bạn về 5 nghịch lý cuộc đời mà mỗi người trong chúng ta thường gặp phải. và trung tâm Anh ngữ Orest đã chia sẻ 5 cách giúp  ta đối mặt với nghịch lý đó.

Trong phần này, trung tâm Ngoại ngữ Orest tiếp tục chia sẻ thêm 5 nghịch lý của cuộc đời mà chúng ta thường gặp phải, và đưa ra cách giải quyết cũng như cách mà chúng ta tư duy tích cực như thế nào để đối diện với những điều tất yếu ấy để  chạm đến thành công và hạnh phúc.

hanh-phuc-la-gi-3

1. Người có ý tưởng lớn lao có thể bị đánh gục bởi những kẻ suy tính thấp hèn. Nhưng dù sao đi nữa, hãy luôn nghĩ lớn.

 Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội để phát triển khả năng bản thân.

Bạn luôn có quyền được thể hiện bản thân, khẳng định cái tôi của mình trước cộng đồng, xã hội.

Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống vốn chẳng công bằng. Chúng ta là mỗi cá thể khác biệt. Vì thế, mỗi người có quan điểm khác nhau về mọi vấn đề trong cuộc sống. Nên cần tôn trọng sự khác biệt và chính kiến riêng.

Không phải lúc nào ý tưởng bạn đưa ra cũng được người khác chấp nhận. Nhất là đối với những ý tưởng lớn lao, tầm cỡ.

Một số người vốn không thích những gì khác biệt, họ luôn thích và làm theo phần lớn số đông trong xã hội. Nhất là với những kẻ kém cỏi, suy nghĩ tiêu cực mọi thứ.

Ý tưởng, sự khác biệt của bạn có thể bị đè bẹp bởi tất cà những suy tính hẹp hòi của người đời.

Vì thế, bạn vẫn vui vẻ, tôn trọng với những người an phận , cam chịu cuộc sống tầm thường chỉ là một nhân viên quèn tại một công ty nào đó? Hay một số người mãi chỉ biết làm những việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Đó là cách sống của họ, nhưng đừng để mình bị ảnh hưởng bởi phong cách sống của họ.

Bạn vẫn giữ vững lập trường vững vàng của mình. Và tập trung làm tốt điều bạn muốn. Chắc chắn, sẽ hút nhiều điều tốt đẹp đến với mình là điều hiển nhiên.

Hãy dám khác biệt, dám khẳng định cái tôi của bản thân, dám hành động bất chấp mọi sợ hãi để đạt được nhiều điều bạn muốn miễn là tuân thủ đạo đức và pháp luật.

Do đó,  ta chỉ sống một lần, không ai trên đời này là hoàn hảo, không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Cuộc đời là của bạn, bạn phải là người LÀM CHỦ cuộc đời mình, đừng lẫn vào số đông mà không dám tạo nên sự khác biệt. Biết tạo nên sự khác biệt để dẫn đầu.

Biết nghĩ lớn để chinh phục hạnh phúc và thành công, giữ vững lập trường, tạo thói quen tốt, phát triển tư duy của người thành công  luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực và tin chắc mình sớm chinh phục ước mơ của đời mình.

Suy nghĩ lớn để giúp người giúp đời là chìa khóa VẠN NĂNG giúp bạn sớm CHINH PHỤC thành công và hạnh phúc cho chính mình.

 

nghi lon

 

2. Người ta thường cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh. Nhưng dù sao đi nữa, hãy tranh đấu cho những người yếu thế.

 Đời là một cuộc tranh đấu, bởi “hạnh phúc là đấu tranh”.

Người chiến thắng sẽ luôn có những đồng minh bên mình. Ngược lại, kẻ thua cuộc, yếu thế sẽ nhận được thương cảm từ người đời hơn.

Nhưng ta hãy nhìn vào sự thật  rằng không phải lúc nào ta hành xử giúp đỡ những người yếu thế hơn mình cũng được xã hội đón nhận.

Họ sẽ cho bạn cái nhìn nghi kị, phán xét cách làm của bạn.

Bạn có chắc  rằng lòng tốt của bạn sẽ được công nhận, cảm thông? Mọi người sẽ ca ngợi, thấu hiểu bạn?

Chẳng hạn như việc bạn giúp đỡ một người đang bị tai nạn giao thông trên đường. Liệu tất cả mọi  người sẽ nhìn vào bạn và cho rằng bạn hành xử đúng?

Hay một số người sẽ đưa ra một phán quyết lạnh lùng cho là bạn làm điều đó là sai, tự chuốt lấy khó khăn cho mình, một số khác sẽ cho rằng bạn tự nhận lấy phiền toái.

Cũng chính vì cuộc sống luôn tồn tại những định kiến, con người luôn khắc khe với người khác hơn với chính bản thân họ. Nên bạn cũng đừng vì điều đó mà buồn phiền.

Hãy cứ xử đúng mực với những người xứng đáng với mình.

Hãy bênh vực, đấu tranh cho những người yếu thế hơn ta. Vì biết đâu, một ngày nào đó, bạn lỡ rơi vào hoàn cảnh giống họ, ai sẽ đứng về phía bạn đây?

Trung tâm tiếng Anh Orest luôn tin rằng “Gieo nhân nào gặp quả đó”. Vì thế, bạn hãy gieo những nhân tốt để gặt quả lành. Có như thế cuộc đời của bạn mới tràn đầy ý nghĩa, và hạnh phúc. Bởi càng cho đi nhiều, càng nhận được nhiều hơn.

 

like

 

3. Những thành quả mà bạn phải mất nhiều năm để tạo dựng có thể phá hủy trong phút chốc. Nhưng dù sao đi nữa, hãy cứ tiếp tục dựng xây.

Ta thường quan trọng thành quả mà mình đã xây dựng nhiều năm như: sự nghiệp, hạnh phúc, các mối quan hệ xã hội…

Tuy nhiên thành quả đều có thể bị sụp đổ hay bị phá hủy trong phút chốc.

Không gì là mãi mãi trong cuộc đời này. Bạn đừng quá hụt hẫng khi thấy tình cảm mình xây dựng với nhiều người trong suốt thời gian dài bỗng chốc trở thành con số không.

Hay công ty bạn gầy dựng cả đời nay lại lọt vào tay đối thủ.

Điều đó là quy luật cuộc sống buộc ta phải chấp nhận.

Nhưng đừng vì thế mà chán nản, không dám phấn đấu. Hãy lạc quan, nghĩ khác  để nỗ lực HẾT MÌNH gầy dựng lại tất cả. Bởi người thành công là người thất bại nhiều nhất.

Vì họ quan niệm “ thất bại là mẹ của thành công” Song họ luôn nghĩ khác, quan trọng mình học được gì qua những thất bại ấy để thay đổi, điều chỉnh và tiếp tục CHINH PHỤC hạnh phúc và thành công cho chính mình.

khongnanlong

 

4. Bạn có thể bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người.

Không phải lúc nào giúp đỡ người khác bạn cũng sẽ được giúp lại, thậm chí có thể bạn sẽ nhận sự phản bội.
Cuộc sống luôn tồn tại những điều khắc nghiệt như thế.

Theo trung tâm tiếng Anh Orest, ta hãy nhìn những điều tích cực hơn, hãy giúp đỡ mọi người để lòng mình luôn hạnh phúc và bình an. Chợt nhận ra mình là người giá trị và sống ý nghĩa cao cả cho đời. Bởi người giàu có “là người biết chia sẽ”.


help

5. Bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại 1 cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống hết mình cho cuộc sống.

 Một số người hay trách cứ cho số phận, cho cuộc đời quá bất công với mình.

Bạn đã từng tự hỏi mình cống hiến nhiều nhưng lại nhận được 1 cái tát phũ phàng?

Đó là nghịch lý của cuộc đời này, nhưng bạn hãy sống hết mình cho cuộc sống để không hối tiếc, dù cho bạn có bị tát 1 cái phũ phàng nhưng bạn đã làm những gì mình cần làm.

Nếu xã hội ai cũng sợ bị tát vào mặt liệu xã hội có tồn tại và phát triển chăng?

Theo trung tâm tiếng Anh Orest, ta hãy cống hiến hết mình để tìm thấy niềm vui bình dị, giá trị hạnh phúc, trả nợ đời để mỗi ngày trôi qua trong đời. Bạn thấy mình trở nên giá trị, biết ơn mọi điều xảy ra trong cuộc sống của mình kể cả những người làm bạn tổn thương, những vấp ngã, thất bại, thậm chí đối thủ hoặc kẻ thù của bạn. Bạn sẽ học nhiều bài học vô giá mà không có trường lớp nào dạy bạn.

 

sunshine

Với 5 nghịch lý trên, trung tâm tiếng Anh Orest tin chắc sẽ giúp bạn biết chấp nhận, buông bỏ, và nhanh  áp dụng những bài học vô giá một cách linh hoạt và sáng tạo vào công việc và cuộc sống thực tế cho chính mình.

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

https://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

 

 

Protected by Copyscape Duplicate Content Protection Tool

error: Content is protected !!