8 Bí Kíp Phải Học Mỗi Ngày Của Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Lenin từng có câu nói nổi tiếng: “Học, học nữa, học mãi…” để đề cao tinh thần ham học hỏi của con người trong cuộc sống là vô cùng quan trọng và cần thiết nếu muốn CHINH PHỤC mọi điều mình muốn.

Xã hội ngày càng phát triển với tốc độ nhanh như vũ bão . Vì vậy, ngoài việc học ở trường thì học ngoài thực tế là điều mà ai ai trong chúng ta cũng cần trang bị cho chính mình để hiểu sâu về nghề và có nhiều trải nghiệm thực tiễn cao giúp mình PHÁT TRIỂN năng lực và đẳng cấp của riêng mình.

Và quan trọng hơn hết, là trao dồi những kỷ năng mềm và rèn luyện kỹ năng sống, cách ứng xử

trong xã hội đối với mọi người xung quanh để mình có thể trở nên hoàn thiện và tốt đẹp lên từng ngày.

Vậy làm thế nào để học hỏi mỗi ngày thông  qua 8 bí kíp giúp ta trưởng thành và sống tốt hơn?

Cùng trung tâm tiếng Anh Orest khám phá 8 bí kíp thú vị dưới đây nhé.

 

3267439

1. Học nhận lỗi

Con người không ai là hoàn hảo cả.

Không phải lúc nào tôi cũng đúng, còn bạn thì sai. Không phải lúc nào ta cũng nhìn nhận ra được lỗi sai của mình.

Cuộc sống cũng thế, một số người thường đề cao cái tôi của mình quá lớn. họ không bao giờ chịu nhận lỗi  về mình cả.

Họ khăng khăng cho mình là đúng và người khác thì sai. Tại sao không tìm cách dung hòa để mình đúng và mọi người không sai.

Chính không biết thừa nhận sai lầm dẫn đến HẬU QUẢ nghiêm trọng, bởi khi tự cho mình đúng và không nhận lỗi  thì làm sao ta biết mình sai ở chỗ nào để mà khắc phục, sửa chữa.

Có lỗi lầm mới nhận ra được chỗ sai để mà học hỏi và phát triển cho chính mình về tư duy cũng như nhận thức.

Hãy tưởng tượng mà xem, cuộc đời sẽ đẹp hơn biết mấy nếu  ta biết học cách chấp nhận sai lầm và sửa chữa sai lầm, đúng không?

Vì thế, hãy học cách nhận lỗi NGAY BÂY GIỜ để HÒAN THIỆN mình tốt hơn bạn nhé.

 

24166_16__29648_296_8204458

2. Học cách khiêm tốn

Khiêm tốn là một đức tính mà ai cũng cần phải học dù là nhỏ hay đã trưởng thành.

Người khiêm tốn nhận được nhiều lợi thế trong cuộc sống, hiểu kiến thức của mình rất giới hạn, nên biết lắng nghe điều hay, lẽ phải từ mọi người, cầu thị khi nói chuyện hoặc tranh luận, không chạm lòng tự ái của người khác.

Giống như câu nói nổi tiếng của Newton: “Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, những điều chúng ta không biết là cả một đại dương”.

Hơn nữa, khiêm tốn giúp ta biết nhìn nhận lại chính mình, tìm ra giá trị bản thân của chính mình với những người xung quanh để từ đó mà trau dồi và phát triển tốt hơn.

Hãy học cách khiêm tốn và hoàn thiện mình hơn nữa, rồi có ngày thành công sẽ đến với bạn.

 

danhngoncuocsong715

3.Học chịu đựng:

Nghịch cảnh là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khó khăn, thách thức chỉ giúp chúng ta nhận ra mình còn thiếu sót để thành công trong cuộc sống.

Chúng ta có nhiều lựa chọn trước khó khăn, nghịch cảnh: đối diện để tìm cách giải quyết vấn đề thông minh hơn, học hỏi từ thất bại để rút kinh nghiệm làm tốt hơn và tránh vấp ngã về sau.

Thực tế, việc than vãn, kêu ca hay đổ lỗi cho hoàn cảnh không giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Vì vậy trung tâm Anh ngữ khuyên hãy học cách chịu đựng và tạo niềm tin, sức mạnh cho bản thân để vượt qua mọi thử thách.

Hơn nữa, nên biết ơn thử thách, nhờ thử thách giúp bạn trưởng thành, bản lĩnh và biết được tài năng mình ở đâu để HOÀN THIỆN mình ngày càng tài năng hơn.

 

d04739ce89ddb7cf2ada87da1316f814

4. Học thấu hiểu:

Trong cuộc sống không phải lúc nào  ta cũng biết cách đặt mình vào vị trí của người khác trước khi phán xét hay đổ lỗi cho họ.

Thường thì chúng ta chỉ đứng ở vị trí, lập trường của mình để nhận diện người khác. Đây là bản năng cố hữu của mỗi người trước hoàn cảnh hay đồng loại.

Biết cách thấu hiểu nhau sẽ giúp  ta tránh được những hiểu lầm, tranh luận không đáng có.

Ngoài ra, việc mọi người thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, giúp đỡ nhau làm cho cuộc sống  ta trở nên tốt đẹp hơn nhiều.

Bạn rõ rồi chứ?

Vì vậy, hãy học cách thấu hiểu người khác để phát triển mối quan hệ bền vững.

 

bi-quyet-hoi-thoai

5. Học buông bỏ:

Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

Biết buông những thứ cần buông để cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Cái gì thuộc về mình thì sẽ là của mình. Đừng nên cố chấp và níu kéo những thứ không thuộc trong tầm với của mình.

Hãy học  cách buông bỏ ngay lập tức để thấy bình yên trong tâm hồn bạn thân yêu ơi.

 

buong-tay

6. Học sinh tồn

Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, do đó cũng là hành vi tốt với người thân.

Hãy học cách tự lập, tự bảo vệ và sinh tồn cho chính mình để bạn có thể bảo vệ và giúp đỡ được nhiều người khác quanh mình.

 

10-bi-quyet-tu-cham-soc-suc-khoe-cho-ban-than

7. Học biết ơn:

Hãy học cách trân trọng, biết ơn những gì bạn đang có, trước khi thời gian dạy cho bạn biết phải trân trọng những gì bạn đã từng có!”

Nghiên cứu cho thấy việc dành ra 10 phút mỗi ngày để biết ơn cuộc sống có thể làm giảm đáng kể lượng kích thích tố có hại trong cơ thể như Cortisol và Norepinephrine.

Hai hoóc-môn này được xem là tác nhân gây hủy hoại trung tâm trí nhớ của não bộ và gây ra chứng đau đầu kinh niên, tính khí thất thường, căng thẳng và có thể dẫn đến suy tim.

Lòng biết ơn giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc thì tại sao ta không học biết ơn mỗi ngày phải không?

 

songvoilongbieton_web1

 

8.Học cách đơn giản hóa cuộc sống:

Thoát khỏi ưu phiền và bế tắc, đôi khi bạn phải biết cách đơn giản hóa cuộc sống của mình.

Đơn giản cuộc sống để niềm vui có cơ hội ‘lên ngôi”

Là chính mình dù bạn thành công hay thất bại, đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, học cách quản lý thời gian,…

Nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản để sáng suốt tìm ra cách giải quyết, khôn ngoan và tài tình sẽ giúp bạn sớm CHINH PHỤC hạnh phúc và thành công cho chính mình.

 

simplify-your-life

Với 8 bí kíp phải học mỗi ngày, trung tâm tiếng Anh Orest khuyên ta nên học và áp dụng mỗi ngày cho chính mình để ngày càng HÒAN THIỆN mình và sống tốt hơn mỗi ngày. Hãy gieo thói quen tốt sẽ mở ra hạnh phúc và thành công cho chính mình.

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát luyện tiếng Anh giao tiếp lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về luyện tiếng anh giao tiếp. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

https://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com

Protected by Copyscape Online Plagiarism Scanner

error: Content is protected !!