Bạn Có Mắc 7 Sai Lầm Phổ Biến Này Khi Dạy Anh Văn Thiếu Nhi?

Nhận thức  tầm quan trọng của tiếng Anh trong thực tế hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con mình học giao tiếp tiếng Anh ngay từ khi còn  nhỏ. Tuy nhiên, nếu dạy tiếng Anh giao tiếp sai phương pháp, cách truyền đạt khô cứng, khiến việc đào tạo giao tiếp tiếng Anh chẳng mang lại hiệu quả như mong đợi.

 

Liệu bạn có chắc rằng mình không mắc 7 lỗi phổ biến dưới đây:

  1. Ép trẻ học theo công thức

Không ít em học anh văn thiếu nhi hiện nay bị chôn vùi thời gian trong một đống công thức tiếng Anh hỗn độn nhưng chẳng đem lại hiệu quả gì. Điều này khiến cho các em cảm thấy lo sợ, thậm chí trốn tránh những giờ học anh văn thiếu nhi.

  1. Ngữ pháp tiếng Anh khô khan

Men theo lối mòn giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh truyền thống, người đào tạo vô tình lấy mất cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh một cách sáng tạo của các em. Vô tình, đây là nguyên nhân gián tiếp khiến cho việc đánh thức đam mê học tiếng Anh giao tiếp của các em gặp nhiều khó khăn.

Thay vào những giờ học ngữ pháp tiếng Anh truyền thống bằng các chuyến luyện tiếng Anh giao tiếp thực tế,  hay các hoạt động game vừa học vừa chơi không những giúp các bé thỏa thích học anh văn giao tiếp thiếu nhi với năng lượng đỉnh cao. Vì thế, các em sẽ trở nên đam mê học anh văn giao tiếp thiếu nhi tốt hơn.

  1. Phát âm tiếng Anh chưa chuẩn

Trẻ nhỏ là độ tuổi tốt nhất để tiếp thu kiến thức về thế giới tiếng Anh, đặc biệt là khi học tiếng Anh giao tiếp thiếu nhi. Việc phát âm tiếng Anh sai khi dạy tiếng Anh cho các bé vô cùng tệ hại, nó đồng nghĩa với việc đầu độc các em khi học tiếng Anh giao tiếp từ bé.

Phát âm tiếng Anh sai dù chỉ một từ nhưng nó trở thành thói quen trong giao tiêp tiếng Anh của bé, khó chỉnh sửa về sau.

anh-1-bai-10

  1. Để trẻ học một mình

Môi trường luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là yếu tố vô cùng quan trọng để cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh của trẻ. Hơn nữa, khi luyện giao tiếp tiếng Anh tốt với nhiều người, bé sẽ năng động hơn,  luyện phản xạ giao tiếp tiếng Anh nhanh, học anh văn thông qua làm việc đội nhóm nhằm phát triển nhiều kỹ năng mềm khác.

Đồng thời, học nhóm giúp các em học nhiều điều hay từ các thành viên trong nhóm cùng giúp nhau CHINH PHỤC đỉnh cao về giao tiếp tiếng Anh.

 

  1. Nhồi nhét trẻ học từ vựng tiếng Anh như vẹt

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của từ vựng tiếng Anh giao tiếp , tuy nhiên đừng vì thế mà ta nhồi nhét trẻ học từ vựng tiếng Anh như một con vẹt.

Thay vì dạy cho bé “orange là quả cam”, hãy hiện thực hóa nó hơn bằng cách đưa cho bé quả cam và nói rằng nó được đọc là orange. Hơn nữa,  biết đặt nhiều câu  đa dạng và biết sử dụng đúng   với từ mới vừa học nhằm nhớ từ lâu , sâu hơn, và vận dụng vào giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

  1. Qúa nghiêm túc với trẻ

Khi học bất kì điều gì, tâm lí trẻ là nhân tố ảnh hưởng khá lớn đến khả năng tiếp thu của các em. Do đó, giảng viên cần chủ động đem đến cho các em môi trường học tập thú vị, giảm bớt căng thẳng khi học anh văn.

Thay vì quá nghiêm túc với trẻ, hãy thư thã, tạo không khí vui nhộn làm các bé cảm thấy học tiếng Anh giống như chơi game, giúp bé tận hưởng từng khoảnh khoắc học anh văn  giao tiếp thiếu nhi bằng cả trái tim.

 

  1. Cho rằng dạy tiếng Anh giao tiếp thiêu nhi thật dễ 

Khi đào tạo cho bất kỳ đối tượng nào cũng cần  chuẩn bị tốt, yêu thích đối tượng mình dạy, đam mê với nghề, và có cách chia sẻ phù hợp, hiệu quả với từng đối tượng khác nhau.

 

Đối với trẻ em, ta cũng cần học cách sử dụng ngôn ngữ của trẻ em để giao tiếp truyền đạt, và chia sẻ tri thức với các bé và làm sao quản trò tốt để các bé thật sự tận hưởng từng khoảnh khoắc học anh văn giao tiếp thật vi diệu làm sao!

Vì vậy, dạy anh văn giao tiếp thiếu nhi đòi hỏi cả một nghệ thuật tâm lý, tinh tế, …

9d71be0a-9c67-4229-a521-4898059eec82_1328605307.nv

Bằng cách nào để truyền cảm hứng đam mê học tốt tiếng Anh giao tiếp cho bé ngay từ nhỏ? Làm thế nào giúp bé giao tiếp tiếng Anh tốt như người bản xứ ? Làm sao giúp bé có thói quen học tiếng Anh giao tiếp tốt? Đây là những câu hỏi mà tiếng Anh Orest chúng tôi luôn trăn trở để mang lại thật nhiều GIÁ TRỊ cho các học viên Orest thân yêu.

 

 

Trên đây là 7 lỗi thường gặp khi dạy anh văn thiếu nhi. Hi vọng với những chia sẻ thú vị này, bạn sẽ  chọn được cho mình những phương pháp đào tạo giao tiếp tiếng Anh phù hợp và chất lượng giúp các học viên của mình đạt được ước mơ, và mục tiêu  tiếng Anh của họ.

 
Nếu hôm nay bạn không biết đầu tư cho con  học tiếng Anh giao tiếp  đúng chỗ?

Trình độ giao tiếp tiếng Anh của các bé sẽ ra sao vào ngày mai?

 

P/S: Khóa học anh văn giao tiếp thiếu nhi khai giảng vào ngày 5/09/2016

Hãy nhanh tay gọi hotline: 090.6721.577 ĐĂNG KÝ NGAY BÂY GIỜ để tận hưởng CHẤT LỰỢNG  thật sự mà tiếng Anh Orest chúng tôi mang lại.Bởi THÀNH CÔNG của con bạn là tài sản VÔ GIÁ, là niềm tự hào đối với tiếng Anh Orest.

error: Content is protected !!