Cách 8 – Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả – Nghe tiếng Anh tốt

Loạt bài 8 cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đã đến lúc kết lại sứ mệnh của mình để nhường chỗ cho những chuỗi bài hướng dẫn mới sắp đến của trung tâm tiếng Anh Orest với Cách 8 – Nghe tiếng Anh tốt.

Phương pháp quan trọng cực kỳ cần thiết giúp ta học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hiện nay  là làm sao nghe tiếng Anh tốt? Nếu ta muốn thành công trong giao tiếp tiếng Anh tốt, luyện kỹ năng nghe là một yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu bởi Nghe tiếng Anh tốt mới giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát.

Làm thế nào để nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

Bằng cách nào biến bí kíp nghe tiếng Anh tốt của chuyên gia đào tạo thành của mình?

Phải nghe tiếng Anh tốt là nền tảng TUYỆT VỜI giúp bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát?

 Nghe tiếng Anh tốt

Nghe tiếng Anh tốt, sẽ giúp mình giao tiếp tiếng Anh tốt dễ dàng và thuận lợi hơn trong nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống hoặc sự nghiệp. Hơn thế nữa, ta cũng có thể trau dồi thêm được vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp phong phú để hỗ trợ thêm cho 3 kỹ năng tiếng Anh còn lại của mình hoàn thiện hơn.

Thực ra, để nghe tiếng Anh tốt không khó, các bạn chỉ cần mỗi ngày, luyện nghe tiếng Anh ít một nhưng thường xuyên với 2 phương pháp luyện nghe tiếng Anh thông minh, khóa học sau đây; chắc chắn thành công sẽ đến chỉ trong một thời gian CỰC NGẮN mà thôi. Kiên trì và Nhẫn nại chính là yếu tố then chốt của bí kíp nghe tiếng Anh tốt.

nghe tiếng Anh tốt

Thứ 1, thực hành nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên một cách tập trung.

Các bạn cần lưu ý ở giai đoạn “nghe tiếng Anh thụ động” này, hãy “nghe không cần hiểu”.

Các bạn chỉ cần nghe tiếng Anh để bhiểu được ý chính (key idea) là đủ. Điều nay sẽ giúp ta biết được nội dung khái quát toàn bài hội thoại tiếng Anh nói về gì. Tiếp theo đó, mình cần thực hành nghe tiếng Anh thêm những bài đàm thoại tiếng Anh, ngắn, giọng phổ biến nữa.

Hơn nữa, ta nên cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng mỗi ngày kiên trì luyện nghe tiếng Anh giao tiếp thường xuyên, bất chấp nghe tiếng Anh có hiểu hay không. Để chúng ta có thể dần dần làm quen với ngữ điệu giọng của người bản xứ Anh – Anh và Anh – Mỹ.

Chúng ta thường có xu hướng dừng lại việc nghe tiếng Anh giao tiếp ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Anh nói qua đài hoặc phim ảnh thường nói quá nhanh khiến ta không thể hiểu hết. Mặc dù đã cố gắng nghe tiếng Anh nhiều nhưng vẫn không thể hiểu. Thế là bỏ nghe tiếng Anh giao tiếp luôn.

Đừng vội nản chí khi thấy mình chưa hiểu được tất cả. Khi mới bắt đầu học nghe tiếng Anh giao tiếp, sao lại đòi hỏi mình nghe tiếng Anh tốt và hiểu được tất cả. Hãy tập khen mình khi đã tiến bộ đôi chút và liên tục nghe tiếng Anh ít một đều đặn như thế trong một thời gian ngắn.

Tin chắc rằng sau một khoảng thời gian kiên trì,  ta dần dần không chỉ nghe tiếng Anh quen được các âm, chữ mà còn hiểu được ý từ khái quát. Đó cũng là cách giúp mình CẢI THIỆN phát âm tiếng Anh của mình.

Vừa luyện để nghe tiếng Anh tốt vừa có thể học cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Đây rõ ràng là cách học tiếng Anh giao tiếp  thông mình và nhanh chóng giúp ta đạt hiệu quả cao trong luyện tiếng Anh giao tiếp tốt trong thời gian CỰC NGẮN.

Vậy còn chần chờ gì nữa. Hãy tải ngay những bài đàm thoại tiếng Anh về điện thoại hay máy MP3 của mình để luyện nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào ta có thời gian rảnh nhé. Hãy lưu ý rằng, cố gắng bắt đầu từ những bài hội thoại tiếng Anh đơn giản với những chủ đề mà ta yêu thích để duy trì cảm hứng học nghe tiếng Anh tốt tăng dần và lâu dài nhé!

nghe tiếng Anh tốt

Thứ 2, phương pháp “nghe tiếng Anh chủ động” yêu cầu chúng ta nghe tiếng Anh làm sao có thể vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của bài hội thoại tiếng Anh sẽ hỗ trợ nhiều giúp mình hoàn thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Trong giai đoạn này, ta nghe những bài đàm thoại tiếng Anh nhanh hơn, dài hơn, và đa dạng hơn.

Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chứ không nên chủ yếu tập trung để nghe một chuỗi chữ (có thể một người nghe chỉ được 70% số chữ lại hiểu nội dung bài đàm thoại tiếng Anh tốt hơn người nghe 80% số chữ, vì người đầu có phương pháp và khả năng tổng hợp tốt hơn).

Do đó, sau khi nghe một bài hội thoại tiếng Anh, cách kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi chung nhất trước rồi mới đi vào những câu hỏi chi tiết, cụ thể hơn. Trong cách luyện nghe hiểu tổng hợp, thường thì bạn sẽ bị thử thách về phần hiểu nhiều hơn; song đối với cách luyện nghe tiếng Anh tốt chuẩn, bạn sẽ bị thử thách về phần nghe nhiều hơn.

Nhằm áp dụng được 2 phương pháp luyện nghe tiếng Anh tốt ở trên đạt được hiệu quả tốt nhất, ta cần lưu ý ghi chép lúc luyện nghe tiếng Anh.

Đối với nghe hiểu tổng hợp: không cần cố ghi, kể cả ghi tất cả, mà tập trung trước hết vào 2 nội dung: các từ/ ý mang tính cốt lõi để làm các mốc chính cho dòng ý của bài hội thoại tiếng Anh và các số liệu chính (không phải mọi con số nếu là một chuỗi mà ta không thể nhớ chính xác hết.

Kinh nghiệm cho thấy những người tập trung để ghi chép nội dung ở lượng tối đa thường không còn đủ tâm trí để nắm ý chính, thông điệp. Nhớ rằng ghi chép chỉ là một phương tiện trợ giúp không thể thay thế cho việc tập trung tâm trí và tai để nghe hiểu.

Cũng cần nhớ rằng nghe hiểu và nghe ghi khác nhau, không ai yêu cầu kể cả đối với người bản ngữ phải ghi chép được 100% một bài phát biểu dài khi chỉ nghe tiếng Anh giao tiếp một lần.

Đối với nghe ghi thì phải tìm cách ghi toàn bộ từng câu, trong từng câu nếu không ghi kịp hết khi nghe tiếng Anh giao tiếp lần đầu hoặc chỉ được nghe tiếng Anh một lần thì áp dụng nguyện tắc từ chính yếu (danh từ, động từ, chủ ngữ, định từ, bổ ngữ) đến thứ yếu (tính từ, trạng từ, đại danh từ, mạo từ..)

nghe tiếng Anh tốt

Ngoài ra để luyện nghe tiếng Anh tốt hơn, chúng ta nên chủ động thử nghe đa dạng những giọng tiếng Anh khác nhau như (giọng Anh, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Philippines hay Singapore…) để phân tích và so sánh sự khác biệt giữa các giọng đồng thời cũng giúp  ta nói đúng và tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với những người trên.

Mong rằng với 2 phương pháp luyện nghe tiếng Anh tốt ở trên sẽ giúp mình nghe tiếng Anh tốt hơn cũng như hỗ trợ kỹ năng nói CẦN THIẾT giúp ta giao tiếp tiếng Anh tốt hơn và đẳng cạp hơn.

Áp dụng  hiệu quả 2 phương pháp này, các bạn không chỉ nghe tiếng Anh tốt mà còn vượt trội hơn. Khi đó, bất kỳ khi nào bạn cũng có thể luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh, vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp tăng lên vùn vụt và giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

nghe tiếng Anh tốt

Hãy CAM KẾT luyện nghe tiếng Anh giao tiếp một cách siêng năng, chăm chỉ hơn NGAY BÂY GIỜ. chúng ta sẽ nhận được thành quả xứng đáng sau những cố gắng HẾT MÌNH của mình. Tin chắc rằng với khả năng nghe tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn sẽ CHINH PHỤC các kỹ năng khác trong giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng và thành công hơn!

Hãy cùng Trung tâm tiếng Anh Orest cố gắng hết mình mỗi ngày để luyện nghe tiếng Anh tốt nhằm CHINH PHỤC đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh bạn nhé!

——————————————–

>>> Nếu bạn thật sự khao khát Giao Tiếp Tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest sẽ tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về Giao Tiếp Tiếng Anh khi BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY. Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

>>> HÃY ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

>>> Hotline: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

https://orest.edu.vn/

http://dothithuynga.com

http://www.orest.vn

Protected by Copyscape Duplicate Content Detection Software

error: Content is protected !!