Nếu Muốn Thông Minh Hơn, Đừng Bỏ Qua 8 Mẹo Nhỏ Của Trung Tâm Tiếng Anh Orest!

Có được trí thông minh xuất chúng là ước mong của nhiều người. Thế nhưng không ít quan điểm cho rằng  ta chỉ thật sự có được bộ não tuyệt vời khi thừa hưởng gen di truyền từ ba mẹ. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Khoa học đã chứng minh rằng, mỗi người được sinh ra cùng với trí tuệ và theo thời gian,  được cải thiện thông qua nỗ lực hết mình, rèn luyện không ngừng nghỉ, cùng kinh nghiệm … do đó gen di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định.

 

Tuy nhiên, nếu thừa hưởng được gen di truyền thì vô cùng tuyệt vời, song ai trong chúng ta cũng có thể rèn giũa để trở nên thông minh đặc biệt, xuất chúng bởi ai cũng có thể trở thành thiên tài trong lĩnh vực của chính mình. Quan trọng hơn liệu mình dám nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình chăng?

 

Dưới đây, trung tâm tiếng Anh Orest mách bạn 8 mẹo nhỏ để thông minh hơn mỗi ngày

 

  1. Online hiệu quả

Bạn thường sử dụng mạng internet? Vậy mục đích online của bạn là gì?

 

Nếu hiện tại bạn dành hơn 50% thời gian lên mạng để cuốn vào các mạng xã hội hay game giải trí… trung tâm tiếng Anh Orest chân thành khuyên bạn hãy từ bỏ thói quen đó.

Ngày nay, internet đã trở thành một công cụ thiết thực trong đời sống con người. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng quá mức vào các mục đich giải trí và không chọn lọc thông tin tìm kiếm thì rất dễ rời vào tình trạng nghiện online…

  1. Đọc nhiều hơn mỗi ngày

Sách là một kho báu kiến thức khổng lồ mà bạn dễ dàng tích luỹ khi chịu bỏ ra một chút thời gian của mình.

 

Nếu như bạn là một trong vô số người không có thói quen đọc sách hằng ngày, có nghĩa là bạn đã bỏ qua rất nhiều lợi ích của việc đọc sách.

Mỗi ngày rèn luyện trí thông minh với những trang sách giúp bạn kích thích thần, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng phân tích của tư duy…

  1. Học một ngôn ngữ mới

Học một ngôn ngữ khác là mở ra một chân trời mới và mở ra rất nhiều cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

 

Giữa ngôn ngữ và tư duy có mối quan hệ mật thiết với nhau, do đó tìm hiểu một ngôn ngữ mới giúp kích thích bộ não của bạn, giúp chúng hoạt động mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khi bạn luyện từ vựng để giao tiếp.

  1. Chơi trò chơi

Chơi các trò chơi giúp kích thích tư duy như rubic, đuổi hình bắt chữ, trắc nghiệm IQ… khiến cho bạn nhạy bén hơn trong việc xử lí, giải quyết các vấn đề.

Không chỉ làm thư giãn tinh thần, trò chơi trí tuệ là cơ hội để bạn rèn luyện trí nhớ, bồ bổ thêm kiến thức cho bản thân.

  1. Ghi lại những điều đã học

Khá nhiều người chưa có thói thói quen hữu ích này. Tuy nhiên, ghi lại nhưng điều đã học cũng là một cách giúp bạn nhớ lâu hơn.

Khi bạ ghi bất kì một điều gì đó và có cơ hội đọc lại, ấn tượng của bạn với những điều đó tăng gấp hai lần so với khi bạn chỉ nghe mà chưa từng ghi chép vấn đề đó.

  1. Giải thích cho người khác hiểu

Gần giống như tuyệt chiêu Ghi lại những điều đã học, giải thích cho người khác hiều cũng là một cách ôn lại vấn đề, giúp bản thân hiểu rõ hơn, tạo cơ hội để trí não được hoạt động lần nữa.

Khi truyền đạt một điều gì đó cho đối tượng khác, đây là cơ hội quí báu để bạn chiêm nghiệm lại mức độ hiểu vấn đề của bản thân.

  1. Thử những điều mới

Khám phá những đều mới mẻ làm phong phú kho tàng kiến thức cho bạn.

Với tâm lí thích cái mới của người Việt, trải nghiệm những điều mới dễ dàng được thực hiện với bất kì ai, chỉ cần trong bạn tràn ngập nguồn năng lượng muốn làm và cảm nhận.

  1. Dành những khoảng lặng

Điều này nghe có vẻ lạ khi muốn rèn luyện trí thông minh, thế nhưng sau những khoảng thời gian để bộ não làm việc hết công sức, bạn cũng cần những khoảng lặng để chúng được nghỉ ngơi thư giãn.

Một giấc ngủ sâu là món quà giá trị để bạn bồi bổ trí tuệ và lấy lại năng lượng cho những công việc mới.

Như vậy, nếu chúng ta được sinh ra với trí thông minh vượt trội sẵn có thì liệu điều đó có phải do được thừa hưởng từ yếu tố di truyền?

Với những điều đã trình bày trên, trung tâm tiếng Anh Orest hi vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng, hi vọng các bạn luôn sáng suốt để bộ não của mình hoạt động với hiệu quả cao nhất! Và luôn trong hành trình trao dồi, nỗ lực, học hỏi và phát triển thông minh mỗi ngày để mỗi ngày trôi qua đều có giá trị và đáng sống. Trung tâm tiếng Anh Orest muốn mình của ngày hôm nay phải luôn thông minh và tỏa sáng, vị tha, nhân hậu, và trí tuệ hơn mình của ngày hôm qua.

Đỗ Thị Thúy Nga

Chuyên gia đào tạo

error: Content is protected !!