Sợ Hãi Thứ 6 Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

  Sợ Phát Âm tiếng Anh Sai

Tiếp theo chuỗi 9 Sợ Hãi Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt, trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ nỗi sợ căn bản hiện nay trong giao tiếp tiếng Anh – Sợ phát âm tiếng Anh sai.

Phát Âm tiếng Anh

Thế cụ thể nỗi sợ này là gì và ám ảnh người học tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

Cách đây nhiều năm, tôi bắt đầu bập bẹ phát âm tiếng Anh khi học tại Trung học. Thầy cô dạy hoc tiếng Anh sao tôi tập nói lại y chang. Tuy nhiên, tôi lại không về tìm tòi học hỏi thêm.

Tôi cứ nghĩ là phát âm tiếng Anh vậy là đúng rồi nên yên chí và dần dần thiếu tư duy phản biện về tiếng Anh.

Tôi cũng theo học các lớp giao tiếp tiếng Anh bên ngoài nhưng cũng là học theo những giáo trình ngữ pháp tiếng Anh là chính.

Cơ hội được luyện nghe- nói tiếng Anh, luyện phát âm tiếng Anh của tôi quá ít. Điều này dẫn đến hệ quả khi tôi phải nghe các bài đàm thoại tiếng Anh giọng chuẩn, Anh-Mỹ, Anh-Anh thì chẳng tài nào nghe tiếng Anh được quá 20 – 30%. Khi đó, tôi thật sự sốc. Tôi tìm hiểu lại. Thì ra, trước giờ tôi toàn phát âm tiếng Anh sai nên mới nghe không ra những từ được phát âm tiếng Anh chuẩn.

Phát Âm tiếng Anh

Từ đó, tôi  sợ phải giao tiếp tiếng Anh, sợ phát âm tiếng Anh sai. Tôi sợ tất tần tật vì sự kém tự tin của mình.

Câu chuyện của tôi sẽ giống với hoàn cảnh  đâu đó khá nhiều bạn, nhất là các bạn ở tỉnh lên Sài Gòn chỉ học anh văn đơn thuần tại trường Đại học.

Tại sao bạn học tiếng Anh mãi với siêng năng và kiên trì bền bỉ song vẫn phát âm tiếng Anh dỡ đến thế?

Làm thế nào để giúp ta giải quyết các vấn đề nan giải trên?

Phát Âm tiếng Anh

Thứ nhất, giống như tôi, bạn sợ phát âm tiếng Anh sai là do bạn phải học  Anh văn  sai phương pháp từ thời Trung học; kể cả đại học đối với những bạn không chuyên Anh hiếm khi được dạy về phát âm tiếng Anh bài bản, nếu có chỉ dạy sơ sài. Từ đó tạo thói quen phát âm tiếng Anh sai quá lâu nên khó sửa.

Thứ hai,  do thời gian thực hành giao tiếp tiếng Anh rất ít, dẫn đến thiếu kinh nghiệm phát âm tiếng Anh chuẩn, thành ra kém tự tin.

Thứ ba, bạn sợ phát âm tiếng Anh sai có lẽ là do thiếu phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giúp giao tiếp tiếng Anh tốt khiến bạn không có lối ra để thực hành phát âm tiếng Anh chuẩn và hay. Càng bị mất phương hướng, bạn càng mất tự tin, dẫn đến sợ phát âm tiếng Anh sai, như là ám ảnh đeo bám bạn đã từ lâu.

Phát Âm tiếng Anh

Dù bất cứ lý do nào xảy ra với bạn thì hãy đi tìm giải pháp NGAY HÔM NAY. Đừng ngồi chờ giải pháp sẽ tự tìm đến bạn hay chìa khóa sẽ rơi từ trên trời xuống.

Hãy  tìm ngay chuyên gia đào tạo giỏi-Đỗ Thị Thúy Nga đã có 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh . Trong thời gian qua cô đã nhiều hàng trăm người thành công trong giao tiếp tiếng Anh. Hãy không ngoan biết đầu tư đúng chỗ – Tiếng Anh Orest-nơi chắp cánh mọi ước mơ, giúp bạn sớm CHINH PHỤC thành công trong phát âm tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh tốt.

Phát Âm tiếng Anh

Tóm lại, Sợ phát âm tiếng Anh sai nói riêng và những Sợ Hãi Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt nói chung chính là những THÁCH THỨC nhưng cũng chỉ là một thử thách nhỏ mà thôi trên con đường CHINH PHỤC  đỉnh cao trong giao tiếp tiếng Anh.

Dù cho thử thách này có lớn hay nhỏ thế nào, ta PHẢI nỗ lực HẾT MÌNH bằng cách đăng ký ngay 1 khóa  luyện tiếng Anh giao tiếp cơ bản-“Làm Chủ Văn Phạm-Phát Âm” để sớm HOÀN THIỆN phát âm tiếng Anh cho mình và TẬN HƯỞNG môi trường luyện giao tiếp tiếng Anh tốt hàng ngày.

Vì thế hãy cùng trung tâm Anh ngữ Orest vượt qua tất cả những hòn đá đang cản đường bạn nhé! Orest luôn đồng hành giúp bạn CHINH PHỤC ước mơ tiếng Anh cho chính mình.

Phát Âm tiếng Anh

error: Content is protected !!