Sợ Hãi Thứ 8 Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

Sợ Thiếu Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Trầm Trọng

Điều gì cản trở bạn chưa thể giao tiếp tiếng Anh tốt?

Đâu là nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến bạn học anh văn giao tiếp thất bại?

Phải chăng sợ thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếp  là TRỞ NGẠI lớn đẩy bạn chưa thể thành công trong giao tiếp tiếng Anh?

từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Tiếp theo những nỗi sợ tâm lý ở bài trước, tôi cũng như các bạn vẫn thường đau đầu với một nỗi sợ khác khiến giao tiếp tiếng Anh tốt của mình trở nên xa vời.

Đó là sợ thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếp trầm trọng.

Tôi trong quá khứ cũng như nhiều bạn đã thử khá nhiều cách,  nhiều phương pháp học nhưng vẫn chưa thể hiểu được người đối diện nói gì khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Để có thể giao tiếp được thì bạn cần phải sở hữu một số từ vựng tiếng Anh giao tiếp căn bản.

Tuy nhiên, đa số  ta thiếu nhiều  từ vựng tiếng Anh giao tiếp  nên đã hình thành một nỗi sợ vô hình đeo bám nhiều năm.

Tôi đã từng tự vấn  thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếpcủa mình rằng làm sao có thể giao tiếp tiếng Anh với ai đó mà chưa thật sự hiểu họ nói gì bởi đâu có đủ từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Với tiếng Anh giao tiếp thông thường sẽ không cần quá nhiều từ vựng tiếng Anh giao tiếp. Quan trọng hơn, mình đã ứng dụng tất cả những từ vựng tiếng Anh giao tiếp mình có vào thực tiễn tốt chưa?

 

Như vậy, bạn cần phải trang bị cho mình từ vựng tiếng Anh giao tiếp kha khá, đủ để có thể hiểu được người đang giao tiếp tiếng Anh với mình đang muốn nói gì, và  bạn dùng vốn từ vựng tiếng Anh của mình để diễn đạt được điều mình muốn truyền tải lại cho họ với phản xạ nói tiếng Anh nhanh và tư duy bằng tiếng Anh nữa.

 

Khi học từ vựng tiếng Anh giao tiếp  bạn cần học đi học lại nhiều lần đến khi hiểu được nó trong bất kì hoàn cảnh, đặt trong ngữ cảnh nào cũng hiểu và cách sử dụng của nó như thế nào?

Bạn đã có từ vựng tiếng Anh giao tiếp nhưng lại không nhận được âm đó khi nghe tiếng Anh:

Bởi do  ta đã dùng sai từ , nhiều lúc còn phát âm tiếng Anh sai nên người đối diện hiểu nhầm thành từ khác.

Sau đó, người nói với bạn nói đúng từ mà bạn lại chẳng biết đó là từ gì mặc dù đã học và nhớ rất kỹ nó, ngược lại thì người nghe cũng  chẳng hiểu bạn đang nói gì.

 

Đây là những lần dở khóc dở cười khiến tôi mất phương hướng và niềm tin trong giao tiếp tiếng Anh. Nỗi sợ này cũng chỉ vì cải khổ ít vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp mà ra cả.

Và một điều đơn giản nếu ta cứ  theo các cách học tiếng Anh giao tiếp truyền thống- cũ thì trình độ tiếng Anh của mình chẳng tiến bộ gì?

Có những lúc tôi dùng những từ mà bản thân mình nghĩ là đúng và phù hợp cho lúc đó nhưng đối phương lại không hiểu, thậm chí hiểu nhầm gây ra những lần giao tiếp tiếng Anh thất bại không đáng.

Cuối cùng là nhận dạng các keywords khi nghe người khác nói. Tôi nhiều lúc cứ phân vân người đối diện đang dùng từ gì trong câu đó. Suy nghĩ mãi mà không ra, tôi chỉ biết nhờ người đó: “Can you repeat? Please!” or “Pardon” liên tục.

Nghe qua thật là xấu hổ.

Như vậy, bạn chỉ cần nghe vài từ quan trọng hay cụm từ chính, hiểu được cấu trúc câu là bạn sẽ hiểu được cả câu người khác nói. Hơn nữa,  ta cũng hay sợ nói tiếng Anh sai thì khi kể về các việc đã xảy ra trong tương lai sắp tới. khi sắp nói một câu, ta thường tự hỏi là trong quá khứ động từ này nó ra sao, chia thì như thế nào…

Tương tự, tôi cũng hay ngại nói tiếng Anh vì sợ sai trạng từ, sai ngữ cảnh và cả thì nữa. …

Ám ảnh ngữ pháp tiếng Anh trong 2 môn viết và đọc đã khiến tôi sợ vì thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếp trầm trọng nên sợ sai khi muốn nói ra một câu nào đó trong giao tiếp tiếng Anh.

Mặt khác, tôi cũng sợ mình nói ra chỉ là từ vựng tiếng Anh trong văn viết, không phù hợp ngữ cảnh và cách dùng từ của văn nói. Thế nên cứ nói khá chậm và dần dần mất tự tin luôn.

 

Để giao tiếp Tiếng Anh tốt thì ta cần phải có vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp khá phong phú. Càng biết nhiều từ vựng tiếng Anh giao tiếp, ta càng dễ dàng giao tiếp tiếng Anh tốt với người nước ngoài cũng như LÀM CHỦ 4 kỹ năng trong tiếng Anh.

Vì vậy, thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếpgây trở ngại LỚN về thành công trong 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe-nói-đọc-viết.

từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Việc thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếp TRẦM TRỌNG làm ta gặp khá nhiều khó khăn trong diễn đạt trọn vẹn nguyên câu tiếng Anh, hay nghe  không hiểu, hay đọc tài liệu  tiếng Anh mà mất cả buổi trời do tốn thời gian tra từ mới.

Điều này dẫn đến việc phản xạ giao tiếp tiếng Anh  của ta chậm, ngại giao tiếp tiếng Anh vì không biết nói gì và không biết diễn đạt tiếng Anh như thế nào cho đúng?

Từ đó, khiến ta trở nên nhút nhát, sợ giao tiếp tiếng Anh với mọi người. Bởi ngại nói tiếng Anh và sợ nói sai.

 

Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếp trầm trọng dai dẳng này đây để mà giao tiếp tiếng Anh tốt nữa?

Tóm lại, sợ thiếu từ vựng tiếng Anh giao tiếptrầm trọng nói riêng và những Sợ Hãi Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt nói chung chính

Những THÁCH THỨC đưa bạn  sớm CHINH PHỤC thành công trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn tin mình có thể xử lý thách thức ấy tốt, hay tìm một chuyên gia đào tạo giỏi-Đỗ Thị Thúy Nga giúp mình học tốt tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, và học phí học anh văn giao tiếp cho chính mình hơn, tránh được những rủi ro, thất bại và mất tiền, thời gian, công sức của mình như trước đây. Tại sao không?

từ vựng tiếng Anh giao tiếp

Nếu hôm nay bạn không đầu tư học tiếng Anh giao tiếp tốt?

Thì trình độ giao tiếp, và tương lai sự nghiệp của bạn sẽ ra sao vào ngày mai?

Gọi Hotline: 090.6721.577 để được chuyên gia tư vấn, test tiếng Anh miễn phí, định hướng và giúp bạn sớm CHINH PHỤC thành công trong giao tiếp tiếng Anh.

error: Content is protected !!