Sợ Hãi Thứ 9 Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt

Sợ HọcTiếng Anh Giao Tiếp Sai Phương Pháp

Để kết lại chuỗi 9 sợ hãi , trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ  nỗi sợ đặc trưng khác của nước Việt  do hệ thống giáo dục đã lỗi thời và thiếu tính thực tế.

Đó là shọc tiếng Anh giao tiếp sai phương pháp.

Bằng cách nào giúp mình học anh văn giao tiếp sai phương pháp?

Nỗi sợ ấy đến rất tự nhiên vì những năm tháng phổ thông và đại học đã khiến bản thân mỗi người đều hình thành những thói quen chưa tốt trong học tiếng Anh dẫn đến học anh văn giao tiếp sai phương pháp không chỉ trong tiếng Anh mà kể cả trong tiếng Việt và nghiêm trọng hơn ảnh hưởng lớn khi đi làm.

học tiếng anh giao tiếp

Khi giao tiếp tiếng Anh, một số bạn cũng như tôi, thường đặt câu trong đầu rồi mới dịch sang tiếng Anh khiến phản xạ giao tiếp tiếng Anh chậm và thiếu tự nhiên.

Ngay cả khi cẩn thận như thế mà  ta cứ hay sợ mình nói tiếng Anh sai.

Sợ sai điều gì? Sợ rằng mình đặt câu như vậy không đúng nên thành ra không dám nói.Chính cách học anh văn giao tiếp sai phương pháp trong nhiều năm làm kiềm hãm tiến bộ của mình trong giao tiếp tiếng Anh mặc dù đã học tiếng Anh khá lâu, song trình độ tiếng Anh cứ dậm chân tại chỗ.

Tôi từng đứng tìm từng chữ để ráp thành một câu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, việc sợ mình đã học tiếng Anh giao tiếp sai phương pháp đã hình thành trong đầu tôi những thói quen xấu, rồi tự ti mặc cảm về mình chắc khó thành công trong tiếng Anh lắm…

học tiếng anh giao tiếp

Thực sự lúc bắt đầu học anh văn trong trường rồi ra giao tiếp tiếng Anh thực tế bên ngoài, tôi cũng không biết mình giao tiếp tiếng Anh như vậy là đã đúng hay chưa? Lỡ sai, người ta cười thì sao?

Bên cạnh đó, việc sợ học giao tiếp sai phương pháp luôn  ám ảnh tâm lý, dù cho tôi cố gắng đến cỡ nào thì nỗi sợ ấy vẫn trịu nặng tâm tư. Liệu mình đã học tiếng Anh giao tiếp đúng cách chưa ? Sao kết quả cứ như vậy ?

Tương tự với sợ thiếu môi trường giao tiếp tiếng Anh thực tế, tôi cũng luôn tự gắn cái mác cho mình là nói tiếng Anh dở . Từ đó, tôi thường xuyên ngại sợ giao tiếp tiếng Anh với cả người việt lẫn người nước ngoài.

Bởi tôi cảm thấy xấu hổ khi bị người khác cười các lỗi sai của mình. Nỗi ám ảnh này khá lớn, lớn đến nỗi khi học một cái gì mới tôi cũng rất sợ và e dè.

Ngoài ra, ám ảnh học giao tiếp tiếng Anh sai phương pháp còn xảy đến chỉ vì tôi đã chăm chăm vào 2 môn viết và đọc mà bỏ quên nghe và nói tiếng Anh đã khiến tôi sợ sai khi muốn nói ra một câu tiếng Anh nào đó.

Mặt khác, tôi cũng sợ mình nói ra chỉ là cách riêng của bản thân, không có các kỹ thuật chuẩn của phương pháp chuyên nghiệp, các cách luyến láy hay nhấn nhá, lên xuống cũng sợ thiếu. Thế nên cứ nói tiếng Anh  chậm và dần dần mất tự tin luôn.

Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ học tiếng Anh giao tiếp sai phương pháp dai dẳng này đây để mà giao tiếp tiếng Anh tốt hơn nữa?

Tóm lại,  sợ học tiếng Anh giao tiếp sai phương pháp nói riêng và những Sợ Hãi Khiến Người Việt Chưa Thể Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt nói chung chính là những THÁCH THỨC giúp tôi nhận ra mình cần phải đối diện với nó, vượt qua và-kiểm soát chúng nhẹ nhàng và đơn giản hơn để học tiếng Anh giao tiếp một cách nghiêm túc hơn với quyết tâm và cam kết với chính mình rằng « Tôi PHẢI giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ « Tôi PHẢI sớm CHINH PHỤC thành công trong giao tiếp tiếng Anh của mình.

Rất mong trung tâm tiếng Anh Orest luôn đồng hành cùng giúp tôi  thành công trong giao tiếp tiếng Anh !

học tiếng anh giao tiếp

error: Content is protected !!