Trung Tâm Tiếng Anh Orest: “Sống chủ động không khó!”

Ngày nay, khi thế giới ngày càng phát triển và hội nhập, kĩ năng sống trở thành yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Sống chủ động trong bối cảnh hiện nay là lựa chọn tích cực đem bạn đến gần thành công hơn.

 

Tuy nhiên, không ít bạn trẻ hiện nay do quen sống trong sự bảo bọc quá kĩ lưỡng của cha mẹ nên chưa thể làm chủ bản thân khi bước vào đời. Từ đó hình thành lối sống ỷ lại, yếu đuối, dễ gặp thất bại và thiếu nghị lực sống.

Chia sẻ với các học viên của mình, cô Đỗ Thị Thúy Nga – chuyên gia đào tạo tại trung tâm tiếng Anh Orest bật mí, để làm chủ cuộc sống của mình, bạn đừng bỏ qua 4 bí quyết sau:

 

  1. Tự lập trong tư duy, suy nghĩ

Để làm chủ cuộc sống của chính mình, trước hết bạn cần độc lập trong suy nghĩ, ý tưởng. Điều này không có nghĩa là bạn chống đối ba mẹ của mình mà nó thể hiện sự tự chủ và trưởng thành của bạn.

 

Hãy sáng suốt suy nghĩ thấu đáo vấn đề, nhìn nhận và đưa ra chính kiến. Dĩ nhiên bạn đừng bỏ qua lời khuyên của những người đi trước vì đây là kinh nghiệm quí báu mà họ có thể tặng bạn.

 

Tại Trung tâm tiếng Anh Orest, để rèn luyện cho các học viên của mình cách suy nghĩ độc lập, tích cực, làm chủ bản thân, và làm chủ cuộc đời, cô Đỗ Thị Thúy Nga luôn tổ chức các hoạt động phát triển khả năng kiểm soát cuộc sống của chính mình và  tăng cường các buổi thuyết trình, tranh luận để thể hiện quan điểm bản thân.

 

  1. Dũng cảm làm điều bạn muốn

Sống chủ động đòi hỏi bạn luôn ở tư thế sẵn sàng quyết định cơ hội cho bản thân, vậy nên ta cần dũng cam để làm những điều mình thích.

Khi bắt đầu cuộc sống độc lập, bạn sẽ bớt đi  trợ lực từ gia đình, do đó dũng cảm là vũ khí tiếp thâm động lực cho bạn.

Bạn còn e ngại? Bạn lo sợ mình chưa thể sống nếu thiếu sự giúp  đỡ của gia đình? Hãy đặt tình huống giả định nếu một ngày nào đó bạn không còn nhận được sự trợ giúp nào nữa, bạn sẽ ra sao?

Bắt đầu cuộc sống chủ động ngay lúc này sẽ rèn luyện cho bạn ý chí kiên cường.

 

  1. Tự đưa ra quyết định

Không ít người phân vân do dự khi đứng trước các lựa chọn, họ không biết làm thế nào và nhờ người khác quyết định. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Ngay cả cơ hội cho bản thân bạn còn không nắm bắt được thì làm sao có thể thành công?

Một khi dám chịu trách nhiệm với chính mình, giá trị hạnh phúc, thành công sẽ tăng lên gấp bội khi bạn đạt được mục tiêu.

Chia sẻ về cách sống chủ động, giảng viên Đỗ Thị  Thúy Nga cho biết thêm: “Mỗi người chỉ được sinh ra duy nhất một lần và đều có quyền  chọn cách sống cho riêng mình. Sống chủ động giúp bản thân tự lập, vững vàng hơn và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, mọi người xung quanh và xã hội. Đây cũng là bí quyết của những người thành công”.

  1. Đừng ngại thay đổi

 

Trung tâm tiếng Anh Orest luôn khuyến khích  sáng tạo, phá cách từ các học viên. Để cho các bạn tự do thay đổi tư duy, tích cực tham gia các  hoạt động của Orest là cơ hội quí báu để năng lực tiềm ẩn có môi trường thể hiện.

 

Cuộc sống của  ta cũng luôn luôn thay đổi, biến động không ngừng do đó nếu bạn lười thay đổi cuộc sống thì chính nó sẽ chi phối bạn.

Với 4 bí kíp GIÁ TRỊ trên, trung tâm tiếng Anh Orest hi vọng bạn sẽ mạnh mẽ, độc lập hơn trong cuộc sống của mình, luôn chủ động trong các mối quan hệ và công việc giúp bạn sớm CHINH PHỤC hạnh phúc, an lạc và thành công cho chính mình.

error: Content is protected !!