Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Trung Tâm Tiếng Anh Orest Tổ Chức Từ Thiện Tại Chùa Diệu Giác Cùng Giáo Viên Trường ĐH NewZealand

“Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Làm từ thiện để thấy mình có ích cho cộng đồng, cho thanh thản lương tâm, cho vơi  bớt nỗi đau nhân thế, để tâm niệm “cho đi chính là nhận lại”, cũng chẳng mong tích đức mà chỉ cần cảm nhận HẠNH PHÚC ngập tràn trong tim khi được giúp  một ai đó. Bởi giúp người chính là cách giúp giúp mình tốt nhất.

Trong cuộc sống , Trung tâm tiếng Anh Orest nghĩ ai cũng có những kế hoạch, những dự định, mục tiêu và ước mơ riêng mình, rồi những nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền… mà đôi lúc dường như mình thiếu thời gian quan tâm tới những việc, và mọi người xung quanh.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Trong dòng đời vội vã đó, một số người dường như đã quên đi tình nghĩa giữa người với người. Sống ích kỷ chỉ vì mình. Song cứ sống chỉ biết mình như vậy liệu ta có hạnh phúc chăng?

Bởi sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Giá như những bạn con nhà giàu, sống trong nệm ấm-chăn nhung biết giúp những mãnh đời kém may mắn hơn mình thì việt Nam sẽ tốt đẹp chăng? Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu mọi người luôn yêu thương và đối xử tử tế với nhau?

Nhưng đã là  cuộc đời thì đâu phải chỉ trải đầy hoa hồng, đâu phải ai sinh ra cũng tận hưởng cuộc sống giàu sang, có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn đó nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần mình sẻ chia, giúp đỡ. Mình đâu chỉ sống riêng cho mình. Đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc đời này”.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Hạnh phúc là một điều rất kì diệu, ta chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác. Trung tâm tiếng Anh Orest cảm thấy ấm lòng khi được phối hợp cùng với giáo viên – sinh viên trường ĐH NewZealand tổ chức từ thiện tại Chùa Diệu Giác.

Đoàn chúng tôi bắt đầu chuyến từ thiện tại Chùa Diệu Giác vào chiều 1:30p.m ngày 16/04/2017. Với những  kế hoạch và cả những sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó, mọi việc dường như diễn ra khá suôn sẻ. Trên chuyến xe của  hành trình, lòng ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp trở thành những “đại sứ” mang tiếng cười,hạnh phúc và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mô côi.

Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống vì chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như thế kia mà lại bị cha mẹ bỏ rơi. Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống ý nghĩa và hạnh phúc.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Biết sẻ chia với những người kém may mắn, bất hạnh bằng tình yêu thương, sẻ chia chân tình , quan tâm đông đảo của nhiều tấm lòng hảo tâm của các bạn người Newzealand giúp các em tận hưởng ngày chủ nhật lạc quan, ấm áp  hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có người thành tài giúp ích cho xã hội.

Nhiều người trong chúng tôi đã không kìm nỗi nước mắt khi nhìn các em, chính vì thế càng làm cho chúng tôi phải cố gắng làm sao mang lại cho các em niềm vui để giúp thật sự hạnh phúc dù chỉ trong những khoảnh khoắc ý nghĩa nhất.

Trong buổi từ thiện Trung tâm tiếng Anh Orest cùng các giáo viên và học sinh của trường Đại học Newzealand đã tổ chức nhiều hoạt động game show hay, ý nghĩa với tâm huyết đem đến cho các em những phút giây sảng khoái nhất khi vừa học vừa chơi cùng tiếng anh. Thông qua đây còn tạo ra một sợi dây vô hình  thắt chặt thêm mối quan hệ thân tình giữa giáo dục Newzealand và Việt Nam.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Một chuyến đi thật là ý nghĩa! Được đến thăm, và trao quà cho các em nhỏ ở Chùa Diệu Giác, bất chấp trời nắng nóng và đường đi  xa như thế nào chúng tôi vẫn cảm thấy thật là hạnh phúc nhân đôi khi được cùng các em nhỏ vui đùa, cùng chơi, cùng hòa mình vào thế giới của các em càng thấy cuộc đời thật ý nghĩa và hạnh phúc làm sao!

Ẵm bồng các em, cười nói cùng các em thật vui, dù chỉ là giúp các em quên đi một phần nào đó về thiếu thốn tình  thương của ba mẹ, thương lắm! Thật tuyệt vời với tấm lòng CHO ĐI của giáo viên, học sinh trường Đại học Newzealand.

Còn biết bao cảnh đời thương tâm hơn nữa trong đồng bào của mình. Một tý hy sinh, một lần nhịn ăn, nhịn mua sắm, là mình có thể đem lại cho những mảnh đời kém may mắn một hạnh phúc trọn vẹn, một nụ cười mãn nguyện, bởi người hạnh phúc nhất là người mang đến hạnh phúc cho nhiều người nhất.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

5:00p.m  chuyến từ thiện kết thúc, chúng tôi nói lời tạm biệt các em và quay trở về, với guồng quay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, chúng tôi luôn nhớ mãi những khoảnh khắc này, những nụ cười và cả những giọt nước mắt của các em ngày hôm nay.

Các em cũng là niềm tin, là động lực để mỗi chúng tôi biết ơn, mình vẫn còn may mắn khi còn có ba có mẹ, được ba mẹ chăm sóc yêu thương, được học hành tử tế, được một cơ thể lành lặn sống  hạnh phúc thực sự để rồi chúng tôi biết mình phải cố gắng hơn, sống tốt hơn. Tạm biệt nhé chùa Diệu Giác, tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng như “bồ tát”, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày thật gần.

Chúng tôi mong rằng sẽ còn nhiều hơn các chương trình từ thiện thành công khác và nhân rộng nhiều hơn và cũng sẽ có nhiều hơn những mạnh thường quân giúp những mãnh đời bất hạnh.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Qua buổi từ thiện Trung tâm tiếng Anh Orest  cảm ơn giáo viên, học sinh trường Newzealand đã cùng hợp tác tổ chức một chuyến đi vô cùng ý nghĩa như thế này, tuy là không giúp được gì nhiều cho các em nhỏ, nhưng cũng đã nhận lại được nhiều quý mến, yêu thương từ các em.

Sự lạc quan hồn nhiên và cả những nụ cười ngây thơ, chính bởi lạc quan, hồn nhiên trước việc bị bỏ bê của gia đình- của những con người sinh thành nhưng không hoàn thành công dưỡng dục- đã động đến trái tim của biết bao nhiêu người, trong đó có chúng tôi.

Thương lắm những ánh mắt, những nụ cười, những cái nắm tay. Các em nhỏ cần lắm những quan tâm sẻ chia sâu sắc,  yêu thương của nhiều nhà hảo tâm để có thể giúp cho số phận của những trẻ em không được may mắn này trở nên tốt đẹp hơn ấm áp hơn.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Đặc biết hơn, hạnh phúc nhất với tiếng Anh Orest ngày càng có nhiều mạnh thường quân đến thăm và hỗ trợ cho các em, không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài.

Bạn ạ! Cuộc đời này là một vòng tròn đầy yêu thương-hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta, là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và tin tưởng vào ngày mai, là cho đi rồi sẽ nhận lại… Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn mình, xây đắp nên cuộc sống của mình, thì mình cần, nên và phải sống vì chính những điều đó. Và đó chính là cho đi ĐÍCH THỰC trong đời!

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Chúng tôi nghĩ là người nào làm được việc gì cũng đều là do có duyên cả, dù là việc nhỏ nhưng làm xoa dịu được một chút khổ đau của ai đó trong khả năng của mình, thì cũng nên làm.

Một kinh nghiệm nữa cho chúng tôi là hồi xưa nếu được ai giúp đở thì chúng tôi luôn lo lắng, tìm cách để trả ơn vì sợ mắc nợ người ta, nhưng bây giờ chúng tôi nghĩ là nếu không trả ơn được cho họ, thì chúng tôi nguyện sẽ giúp người khác lại, để cho người giúp mình cũng được vui lòng và nếu chúng tôi giúp ai mà người đó muốn biếu lại, thì chúng tôi sẽ hoan hỷ nhận để người đó được vui lòng và an tâm.

Trung Tâm Tiếng Anh Orest

Người ta cũng như mình, nếu có khả nǎng thì ai muốn nhận mà không có cơ hội để trả ơn. Cuộc đời này đầy rẫy nghiệp duyên, tất cả đều có liên quan mật thiết với nhau. Người này giúp người kia, người kia giúp người nọ, cứ thế mà xoay vòng.

Làm từ thiện cũng là một nghệ thuật sống đẹp. Quan trọng hơn phải biết cách cho, cho làm sao cho đúng lúc và đúng chỗ và luôn làm người khác hạnh phúc thì  cho đi mới có ý nghĩa đích thực

Trung tâm tiếng Anh Orest muốn chia sẽ  về chuyến từ thiện và mong rằng mọi người sống trong ánh hào quang của Ðức Phật sẽ làm bằng cả cái tâm thiện nguyện để giúp nhiều hơn những cảnh đời còn lắm gian truân trong cuộc đời này.Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu mọi người chúng ta luôn yêu thương và đối xử tử tế với nhau.

Protected by Copyscape

error: Content is protected !!