Tuyệt chiêu 3 Giúp Bạn Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Và Hay Như Người Bản Xứ

  Phát âm rõ phụ âm cuối

Bằng cách nào giúp ta phát âm tiếng Anh chuẩn và hay?

Đâu là tuyệt chiêu giúp bạn phát âm rõ phụ âm cuối?

Mục tiêu phát âm tiếng Anh chuẩn và hay là nền tảng cơ bản để giao tiếp tiếng Anh tốt.

 Phát âm tiếng Anh đúng còn giúp ta nghe tiếng Anh hiệu quả hơn. Khi phát âm rõ phụ âm cuối giúp ta giao tiếp tiếng Anh dễ dàng với nhiều người bản xứ, có thể hợp tác tốt với các đối tác nước ngoài cùng giúp nhau kinh doanh thành công.

Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu ta làm chủ phát âm tiếng Anh sẽ là nền tảng tốt giúp ta giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản xứ.

Cùng Trung tâm tiếng Anh Orest khám phá tuyệt chiêu phát âm rõ phụ âm cuối nào!

 

Trước thực trạng khá nhiều người bị bể về phát âm tiếng Anh. Phần lớn 70% sinh viên tỉnh phát âm tiếng Anh sai. Một số người khi phát âm tiếng Anh do ảnh hưởng từ ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt nên thường quên phát âm âm cuối (Ending sounds).

Từ đó, hình thành thói quen khi giao tiếp tiếng Anh họ đã bỏ mất âm cuối-phần khá quan trọng trong phát âm tiếng Anh chuẩn.

Một số khác, khi học tiếng Anh ở trường phổ thông ảnh hưởng từ giọng của một số giáo viên người Việt phát âm chưa chuẩn, chỉ chú trọng vào dạy ngữ pháp nên phát âm tiếng Anh sai nhiều, phụ âm cuối thường bị bỏ qua.

Hậu quả là, họ nói tiếng Anh như tiếng Campuchia không những khiến người bản xứ không thể hiểu, mà ngay cả người Việt cũng chẳng hiểu họ nói gì.

 

phát-âm-tiếng-anh

Chẳng hạn 3 từ : Night ( t)

                            Nice (s)

                            Nine (n)

Nếu không phân biệt rõ khác biệt 3 phụ âm cuối này và phát âm rõ phụ âm cuối liệu người nghe làm sao hiểu nổi?

Chính vì thế, Khi luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, ta cần nắm vững  những quy tắc phát âm tiếng Anh  RÕ và CHÍNH XÁC với những phụ âm tiếng Anh sau:  V-ED, V-ES/S

Phát âm đuôi  V–ed:

ED được phát âm là /t/ sau các âm vô thanh (voiceless sound) như p,t, k,sh,ch,f… Example: walked, booked, talked, kissed, watched, looked, missed, worked,…

ED được phát âm là /d/ sau các âm hữu thanh (voiced sound). Tất cả các âm còn lại đều phát âm là /d/ như w, n, ng…Example: showed, burned, stayed, played, called, prepared, happened,…

ED được phát âm là /id/ sau các âm như t, d . Examples: bedded, wanted, hunted, started, needed, added,…

 

 

regularverbs

Phát âm đuôi số nhiều:

Đuôi số nhiều của danh từ, động từ chia ở ngôi thứ 3 số ít được phát âm là /s/ khi từ đó kết thúc bằng các âm vô thanh như  /p/, /t/,/ k/, /f/, /θ/

Examples: books, looks, stops, students, cats, lips. Sticks, months,…

– Đuôi số nhiều của danh từ, động từ chia ở ngôi thứ 3 số ít được phát âm là /z/ khi từ đó kết thúc bằng các âm hữu thanh như /b/, /d/, /g/, /v/, /ð/, /m/, /n/, /ŋ, /l/, /r/ và các nguyên âm

Examples: learns, tools, schools, songs, cars, floors, dies, lies, styles,

– Đuôi số nhiều của danh từ, động từ chia ở ngôi thứ 3 số ít được phát âm là /iz/ khi từ đó kết thúc bằng  /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, /dʒ/

Examples: boxes, bosses, misses, roses, dances, ….

 

1584735_634875970340162500

Có thể ban đầu ta chưa quen cách phát âm rõ phụ âm cuối, song với lòng kiên trì, quyết tâm cao độ với tinh thần kỹ luật « THÉP », cam kết với chính mình  TÔI PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN VÀ HAY chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu phát âm tiếng Anh chuẩn của mình.

Với tuyệt chiêu 3 giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay của trung tâm tiếng Anh Orest chia sẻ, tin chắc bạn sẽ biết áp dụng đúng cách vào luyện phát âm tiếng Anh chuẩn của mình một cách linh hoạt và sáng tạo hơn. Orest luôn đồng hành cùng bạn sớm CHINH PHỤC thành công trong phát âm tiếng Anh.

 

P/S: Nếu bạn thật sự khao khát giao tiếp tiếng Anh lưu loát, Trung tâm tiếng Anh Orest tặng BẠN 1 khóa học MIỄN PHÍ về giao tiếp tiềng Anh. BẠN đăng ký NGAY HÔM NAY .Chỉ còn 40 ghế cuôi.  Hãy truy cập ngay vào link  này để  tận hưởng chất lượng đào tạo  tiếng Anh tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY:

http://luyentienganhgiaotiep.com/tang-2-ve-hoc-tieng-anh-free.html

Buổi chia sẻ được tổ chức vào thứ 6 hàng tuần lúc 18:00 p.m đến 21:00 p.m

hotnine: 0903 680 026 or 0906 721 577

Chỉ có ở trung tâm tiếng Anh OREST!

Trung tâm Tiếng Anh Orest rất vui nếu bài viết này đem lại ý tưởng  giá trị cho bạn, cũng như rất muốn có những chia sẻ, phản hồi.

Hãy LIKE và SHARE cho mọi người cùng đọc bạn nhé!

Nếu bạn muốn  trao đổi thêm làm ơn liên hệ với mình qua: Facebook: https://www.facebook.com/LuyenTiengAnhGiaoTiep

Email: info@orest.edu.vn

Trung tâm tiếng Anh Orest

https://orest.edu.vn/

http://luyentienganhgiaotiep.com
Protected by Copyscape Duplicate Content Detection Software

error: Content is protected !!